Đối tác đáng tin cậy khi chọn dây điện từ

  • Văn phòng & Nhà máy

    KCN Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP.HCM

  • Thứ Hai - Thứ Bảy

    07:30 - 16:30

Awesome Image

Các "ông lớn" Samsung, VinFast và Thaco nói gì về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Kiến nghị để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, đại diện của Thaco - Trường Hải, Samsung và VinFast đều cho rằng, Chính phủ nên hành động cụ thể như xây dựng trung tâm triểm lãm tích hợp, đào tạo nhân lực và hỗ trợ kết nối và hợp tác đào tạo để tìm nhà cung ứng.

Tại Hội nghị về Các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Văn phòng Chính phủ tổ chức sáng 19/12, có khá nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đăng đàn nói về thực trạng và giải pháp để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup : "Điều tôi trăn trở nhất là đất nước chúng ta có bao nhiêu trung tâm triển lãm, hội chợ, nghiên cứu & sáng tạo, logistics có tích hợp vào một điểm. Tích hợp mới là quan trọng, bởi khi nước ngoài họ vào, thì họ chỉ cần đi một nơi là họ biết hết được chúng ta có gì, đang làm gì và làm như thế nào?"

Đại diện Samsung Việt Nam, ông Ryu Kilsang, Giám đốc truyền thông Samsung Việt Nam cho biết: Mỗi năm doanh nghiệp này vẫn tự đi tìm doanh nghiệp phụ trợ cho mình.

Tính đến nay, chúng tôi đã thiết lập được 35 doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1; 190 nhà cung ứng cấp 2 và hơn 400 doanh nghiệp làm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sản xuất như vận tải, thực phẩm, an ninh, vệ sinh, cảnh quan...

Hiện Samsung cũng đang tìm kiếm và xây dựng nhóm doanh nghiệp cung ứng tiềm năng với 180 doanh nghiệp Việt để xây dựng và phát triển họ làm đầu mối cho mình.

Ngoài việc tự đi tìm các ứng viên tiềm năng cho mình, ông Ryu cho biết Samsung Hàn Quốc đã cử đội ngũ chuyên gia từ Hàn Quốc sang và triển khai chương trình đào tạo kéo dài 3 tháng tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 54 doanh nghiệp tham gia chương trình và đạt nhiều kết quả tốt. Samsung đã kết hợp với Bộ Công Thương đào tạo 200 chuyên gia vấn Việt Nam và trong năm nay đã hoàn thành đào tạo cho 95 chuyên gia.

Ông Ryu cho rằng, phát triển công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của mỗi quốc gia, đặc biệt là ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Đó cũng là đòn bẩy để Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu ở nhiều lĩnh vực trong đó có ngành điện tử.


Nguồn: Dan Tri

Luôn cập nhật, nhận các bản cập nhật, tin tức và ưu đãi mới nhất trong hộp thư đến của bạn

Choose Your Color
You can easily change and switch the colors.